Nếu bói toán, đoán mệnh có thiên hướng dựa trên các yếu tố chưa xác thực thì phong thủy lại là một bộ môn khoa học đã được nghiên cứu rất nhiều. Trong đó, khi xây mộ phần, việc xem phong thủy được coi là một việc bắt buộc phải làm. Mở đầu cho series lưu ý khi dựng mộ, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý phải biết khi xây mộ cho người mệnh Kim.

Lý giải về số mệnh và đặc điểm của người mệnh Kim

xây mộ cho người mệnh Kim - ảnh 3Mệnh kim gắn liền với các yếu tố tự nhiên liên quan đến Kim loại

Số mệnh hay còn được gọi là mệnh, theo dân gian cắt nghĩa là những việc bắt buộc phải xảy đến trong đời người. Quan niệm xưa cho rằng mệnh của một người là không thể thay đổi, ngay từ khi sinh ra chúng ta đã có một số mệnh riêng. Nghèo hèn, sang giàu… được xem như một tay số mệnh định đoạt và không có gì thay đổi được.

Tuy nhiên, điều này chỉ là một cách hiểu rất thô sơ và chưa đầy đủ bởi lẽ có rất nhiều người vẫn vượt lên trên số phận khó khăn. Chính vì vậy, các cụ mới có thêm một câu nói “Đại phú nhờ mệnh, tiểu phú nhờ cần”. Ý hiểu nếu muốn trở thành người có tác động lớn và ảnh hưởng nhiều thì cần đến căn mệnh còn chỉ để giàu thì cần cù là đủ.

Phong thủy là bộ môn dựa trên các yếu tố tự nhiên và những đặc điểm tính cách của từng nhóm người theo mệnh mà tìm ra các điểm lợi thế. Từ đó, giúp con người thuận tiện trong bước đường phát triển, tránh được những trở ngại khó khăn cản đường. 

Theo ngũ hành, người mệnh kim có tài hùng biện và là người giỏi dẫn dắt. Tuy nhiên, họ thường dễ bị xa đà thành người bảo thủ vì ý chí quá kiên định với điều mình cho là đúng mà không bận tâm đến những góc nhìn khác.

Tương sinh ngũ hành của Kim là Thổ và tương khắc là Hỏa. Việc xây dựng mộ phần và chọn hướng cũng từ đó mà khác biệt nhiều với những căn mệnh khác. Ngôi mộ được xem như “nhà” của người đã khuất, vì thế mà các yếu tố phong thủy lại càng đặc biệt được xem trọng.

> Xem thêm: Những mẫu lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy

Mộ cho người mệnh Kim nên chọn hướng nào?

Hướng mộ là một trong những vấn đề luôn được quan tâm rất nhiều. Theo quan niệm, hướng mộ xấu không chỉ ảnh hưởng đến người đã mất mà còn cản trở vượng khí cho gia đình. Nếu hướng mộ không hợp sẽ gây nên những bức bối cho linh hồn người mất, tương tự như khi người sống ở trong căn nhà không hợp phong thủy.

Trong phong thủy, hướng phù hợp với người mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Khi đặt mộ phần cần hướng đầu mộ theo phía này để tránh những sự xung khắc. Cũng vì thế mà khi thiết kế dáng mộ, người thợ luôn phải làm cho phần đầu và chân mộ có sự khác biệt rõ ràng.

> Xem thêm: Đặt bàn thờ sao cho đúng? Những điều phải biết khi chọn hướng bàn thờ

Xây mộ cho người mệnh Kim nên ưu tiên những màu gì?

xây mộ cho người mệnh Kim - ảnh 2Màu sắc gắn liền với mệnh Kim thường là các màu gợi tưởng đến kim loại quý

Màu vàng và trắng luôn là 2 màu hợp với bản mệnh của người mệnh Kim. Nếu muốn xây mộ đá cho người mệnh Kim có màu vàng, người ta thường chọn đá Vàng khai thác tự nhiên. Tuy nhiên chi phí cho các mộ phần bằng đá Vàng là rất đắt đỏ vì chúng tương đối hiếm.

Thay vào đó, các ngôi mộ đá trắng sẽ là sự lựa chọn kinh tế hơn. Có khá nhiều loại đá có màu trắng với điểm chung là độ bền cao vào tính thẩm mỹ tuyệt vời. Màu xám bạc cũng là một trong những màu sắc mang nhiều ý nghĩa tốt cho người mệnh Kim.

Nắm được những điều trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một khu mộ phần phù hợp cho người thân. Để có được dáng mộ phù hợp với màu sắc như ý, hãy đến ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35. Tham khảo thêm những mẫu mộ thiết kế đẹp tại địa chỉ https://damyngheninhbinh35.com/ hoặc gọi trực tiếp tới hotline 0988 312 863. 

> Xem thêm: Trùng tang là gì? Trùng tang thường bắt ai? Cách hóa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *