Bia Đá

Hiển thị kết quả duy nhất

Bia đá là thành phần không thể thiếu với các công trình tâm linh mang tính tưởng niệm, đặc biệt là với các công trình mộ phần, an táng. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chưa có hiểu rõ về bia đá tự nhiên và không nắm được các ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Bia đá là gì?

Bia đá - ảnh 1Bia đá để đánh dấu dự án

Nếu bạn đã từng đi đến các khu tưởng niệm hoặc đến các khu vực nghĩa trang để chăm chút cho mộ người thân, sẽ không khó để bạn bắt gặp các phiến đá lớn, nhỏ khác nhau. Bên trên chúng sẽ có các dòng chữ hoặc số, thường là tên và năm sinh, năm mất của người đã khuất.

Các tấm bia này thường được làm bằng đá tự nhiên, có thể gắn trực tiếp trong hoặc cắm ở chân mộ. Một số loại bia đặc biệt còn được để trịnh trọng ở trung tâm của khu an táng hoặc tưởng niệm. Đây chính là những ví dụ điển hình của bia đá.

Hiểu đơn giản, bia đá có thể định nghĩa là các phiến đá lớn, thường được dựng đứng và ghi các thông tin về người đã khuất hoặc các thông tin mang tính kỷ niệm, tưởng niệm… Nó đôi khi cũng được dùng như một vật đánh dấu hoặc phân chia quyền sở hữu.

Bia đá thường được làm từ đá gì?

Bia đá - ảnh 2Bia mộ đá đẹp, trang trọng

Bia đá đẹp thường được làm từ đá tự nhiên khai thác trong các mỏ đá lớn. Ngày nay, một số nơi sử dụng các loại vật liệu nhân tạo để chế tạo nên các loại bia đá với chi phí thấp hơn, tuy nhiên nguyên liệu đá tự nhiên vẫn nhận được nhiều sự yêu thích hơn cả bở độ bền và tính thẩm mỹ.

Các loại đá thường được sử dụng làm bia đá có thể nói đến đá tự nhiên, đá xanh, đá trắng, bia mộ đá hoa cương, …..

Ý nghĩa của bia đá trong đời sống

Bia đá mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó thường được sử dụng như một hiện vật ghi nhớ về người đã khuất cũng như công lao, vị trí của họ khi còn sống. Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp, người ta còn sử dụng bia đá như một vật phân chia biên giới, ranh giới, cột mốc…

Bên cạnh đó, trong văn hóa xưa, bia đá cũng được sử dụng như một vật để ghi lại công danh, chỉ dành cho những người tài giỏi, cao quý… Hình dạng, kích thước của các bia đá cũng vì vậy mà có rất nhiều sự khác biệt cho ý nghĩa mà nó thể hiện.

Chất liệu làm bia đá đẹp, tốt nhất

Bia đá - ảnh 3Bia mộ đá đen tự nhiên

Chất liệu làm bia đá đẹp nên là các loại đá tự nhiên có độ cứng và độ bền cao để gia tăng thêm khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Các loại đá thường được sử dụng là đá đen, đá trắng, đá xanh đen… Các loại đá hiếm hơn cũng đôi khi được sử dụng tùy vào gu thẩm mỹ và khả năng kinh tế của gia chủ.

Nên viết những gì trên bia mộ đá Ninh Bình

Bia đá - ảnh 5Trên các mẫu bia mộ đá đẹp ngày nay thậm chí còn có cả ảnh người mất

Nội dung trên bia mộ đá Nình Bình thường sẽ luôn bao gồm đại từ chỉ giới tính như ông, bà và tên được khắc lớn và đầy đủ phía bên dưới. Ngoài ra sẽ có cả năm sinh, năm mất cùng với các họa tiết mang màu sắc tâm linh tùy theo tôn giáo mà người mất theo.

Những bia mộ đá hoa cương thường rất được chọn lựa vì mẫu mã màu sắc đẹp mà sang trọng.

Kích thước bia đá đúng chuẩn phong thủy.

Kích thước bia đá chuẩn phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có được chính xác kích thước phù hợp, bia đá cần phải cân đối với tổng thể công trình, không được quá to hoặc nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên chủ động đưa kích thước công trình cần thi công cho đơn vị chế tác để họ cân đối tỷ lệ và tính chính xác với thước Lỗ Ban.

Các mẫu bia đá đẹp phổ biến hiện nay.

Bia đá - ảnh 6Bia đá đứng để kết hợp làm cổng

Mẫu bia đá đẹp ghi công đức

Mẫu bia đá ghi đẹp công đức thường được đặt tại các công trình tâm linh như đền chùa, ghi lại những dấu tích của người có công đóng góp lớn hoặc mang lại ảnh hưởng lớn với sự phát triển. Trên thân bia thường được trạm những họa tiết cầu kỳ mang tính trang trọng.

Mẫu bia đá đẹp ghi lại công danh

Mẫu bia đá ghi công danh thường dễ bắt gặp trong những công trình trang trọng của tổ chức, đoàn thể hay quốc gia… Tiêu biểu nhất có thể kể đến các công trình bia đá trong văn miếu quốc tử giám. 

Mẫu bia mộ đá Ninh Bình ghi danh anh hùng, liệt sĩ

Bia mộ đá Ninh Bình anh hùng liệt sĩ cũng rất được ưu tiên sử dụng các bia đá lớn đặt tại các vị trí trung tâm. Các mẫu bia mộ đá đẹp này thường được làm lớn với những khu vực tập thể không thể phân chia được mộ phần riêng. Thiết kế của các mẫu bia mộ đá này thường thiên hướng đơn giản và trang trọng, tôn nghiêm. Thường là bia mộ đá hoa cương vì chất liệu đá này toát lên nét đẹp trang nghiêm. 

Mẫu bia đá trên lưng rùa

Rùa là con vật linh thiêng trong quan niệm của người Việt. Các mẫu bia đá đẹp trên lưng rùa thường mà nhiều ý nghĩa trang trọng, được sử dụng với những người đặc biệt thường là người tài hoặc có công lớn.

Báo giá bia mộ đá đẹp mỹ nghệ Ninh Bình 35

Bia đá - ảnh 7Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 – đơn vị thi công bia mộ đá đẹp

Để có chi phí thi công bia đá, bia mộ đá Ninh Bình cụ thể, chúng tôi cần nắm được chính xác nhu cầu của khách hàng để từ đó tư vấn dáng bia đá cùng kích thước cụ thể. Do đó, để nhận được chính xác báo giá bia mộ đá, tham khảo thêm các mẫu bia mộ đá đẹp, khách hàng hãy liên hệ ngay tới 

Trụ sở chính         : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại         : 0988.312.863

Email                     : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                 : https://damyngheninhbinh35.com