Chó Đá

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Chó là một con vật gần gũi với đời sống của chúng ta từ xa xưa. Chó đá canh cổng được nhiều gia đình rất yêu thích và xem như linh vật phòng hộ của gia đình. Vậy, tượng chó đá là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chó đá là gì?

Chó đá là tượng mô phỏng hình ảnh của con chó nhà vốn rất thân thuộc với đời sống của chúng ta. Loài chó được làm tượng thường là dòng chó ta, thuộc các dòng quốc khuyển của Việt Nam với thân hình gọn gàng, cân đối, tai cụp hoặc dựng với chiếc mõm dài.

Nguồn gốc ra đời chó đá và tục thờ tượng chó đá

Chó đá là một linh vật đã có từ rất lâu đời và được nhiều người thờ cúng. Nguồn gốc của tục lệ này được cho là bắt nguồn từ những người chăn nuôi gia súc. Chó luôn là người bạn, đồng nghiệp trung thành giúp cho công việc thuận lợi. Do đó, họ thờ cúng chó đá như một linh vật xua đuổi tà ma mà mắt thường không nhìn thấy được.

Ý nghĩa tượng chó đá canh cổng trong phong thủy

Chúng ta nuôi nấng những chú chó để xua đuổi kẻ trộm, tuy nhiên chúng chỉ có thể trông coi được phần “dương”. Để xua đuổi thứ thuộc về cõi “âm”, người ta phải sử dụng chó đá canh cổng như một linh vật phòng hộ.

Bên cạnh đó, chó đá canh cổng cũng được xem như linh vật giúp cải tạo thế đất xấu, trấn hưng những điều ác quái bủa vây. Người ta cũng có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, do đó chó đá cũng mang ý nghĩa về sự phồn thịnh cho gia chủ.

Trấn trạch bằng chó đá

Vì là một linh vật phong thủy, việc đặt chó đá cũng cần phải tuân theo phong thủy. Thông thường, người ta sẽ sử dụng nghê đá trấn cổng trước và trấn trạch bằng chó đá ở cổng sau. Tuy nhiên, nếu nhà không có 2 cổng thì bạn cũng có thể sử dụng chó đá canh cổng trước. 

Khi đặt chó đá gác cổng bạn phải chọn 1 là chôn ở cổng hai là đặt trên bệ thờ. Bên cạnh đó, chó cũng phải được làm dáng ngồi phủ phục như đang canh gác, không được chọn dáng nằm. Chó cũng phải đặt theo cặp với con đực ở bên trái và cái ở bên phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra thì trấn trạch bằng chó đá mới hiệu nghiệm.

Kích thước tượng chó đá chuẩn phong thuỷ

Kích thước được xem là hợp phong thủy nằm trong khoảng từ 69cm đến 120cm. Nếu gia chủ muốn có những đôi chó lớn hơn hoặc nhỏ hơn cần tính toán kỹ dựa trên thông số của thước lỗ ban trước khi đặt.

Chất liệu làm tượng chó đá canh cổng

Chất liệu làm tượng chó đá canh cổng đẹp thường sẽ là các loại đá tự nhiên với màu sắc tối như đá xanh đen hay đá granite. Ngoài ra còn có cả những người lựa chọn đá vàng để chú chó đá có màu thân thuộc hơn. Ngoài ra, một số gia chủ còn sử dụng cả đá trắng để phù hợp hơn với mệnh cho chủ nhà.

Báo giá tượng chó đá Ninh Bình giá rẻ

Giá của một bức tượng chó đá có sự chênh lệch rất nhiều phụ thuộc vào kích thước và loại đá mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, mua chó đá có kích thước lớn hay nhỏ cũng quyết định đến chi phí nguyên vật liệu cũng như độ khó khi gia công hoặc vận chuyển. Để có được mức giá chính xác, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35.

Mẫu tượng chó đá đẹp nhất 2023 tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Chó Đá - ảnh 1

Chó Đá - ảnh 2

Chó Đá - ảnh 3Tổng hợp những mẫu chó đá đẹp nhất do Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 thi công

Mua chó đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Thương hiệu Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 tiền thân từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống. Với những nghệ nhân lành nghề cùng nguồn đá tự nhiên chất lượng, chúng tôi sẽ mang đến những mẫu chó đá chất lượng nhất đến với tay khách hàng. Nếu có nhu cầu đặt hàng mua chó đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ:

Trụ sở chính         : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại         : 0988.312.863

Email                     : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                 : https://damyngheninhbinh35.com