Mộ Đá Đơn Giản

Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Với tình hình ngày càng thiếu đất mai táng, những mẫu mộ lớn với thiết kế cầu kỳ trở nên không phù hợp với những người có thu nhập trung bình trở xuống. Những mẫu mộ đá đẹp đơn giản là dạng mộ phần tối ưu triệt để giữa các yếu tố tâm linh – chức năng –  thẩm mỹ – chi phí. Vậy mộ đá đơn giản cụ thể là gì?

Mộ đá đơn giản là gì?

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 1Thiết kế của mộ đá đơn giản

Mộ đá đơn giản là phần công trình dành để chôn cất và tưởng nhớ về người đã khuất. Điểm đặc biệt của nó là sẽ luôn được thiết kế tối giản để tối ưu về diện tích cũng như chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chức năng.

Cấu tạo của mộ đá đơn giản

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 2Dáng mộ đá cơ bản tiêu chuẩn

Dù là được thiết kế tối ưu hóa các thành phần, tuy nhiên mộ đá đơn giản cũng vẫn sẽ đảm bảo đủ các thành tố tiêu chuẩn của một ngôi mộ. Chúng bao gồm.

Phần đế mộ đơn giản

Đế mộ là phần nằm dưới cùng tiếp giáp với mặt đất để tạo sự vững trãi và tính thẩm mỹ cho ngôi mộ. Phần đế thường được làm lên thành các bậc nhỏ để tạo sự thẩm mỹ và giúp ngôi mộ trông cao hơn. Ở những mộ đơn đẹp, nó cũng thường được trạm trổ một số hoa văn đặc trưng nhưng không quá nhiều.

Phần thân mộ đá đơn giản

Thân mộ thường được làm dạng hình hộp chữ nhật đứng với một số họa tiết tâm linh đặc trưng như bông hoa sen cách điệu, bát quái, phúc-lộc-thọ… 

Phần nắp mộ đơn giản

Nắp mộ đơn giản được làm vát lên trên theo dạng hình thang với độ dày không quá cao. Nó cũng được làm với một phần ô vuông hở ở chính giữa để có thể là nơi cắm hương. Nắp mộ cũng có thể là nơi đặt bài vị và khu vực thờ cúng và thường có mái che.

Kích thước mộ đá đơn giản

Kích thước mộ đá đơn giản cũng rất đa dạng. Quý khách có thể tham khảo một vài kích thước mộ đá đơn dưới đây.

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 3Kích thước mộ đá đơn được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Mộ cải táng

Mộ cải táng tuy không cần đào hố lớn nhưng bắt buộc phải tinh toán kích thước hố đủ lớn để cho quách vào nhưng vẫn hợp phong thủy. Nếu chúng ta có kích thước quách cho sẵn lần lượt là:

 • Kích thước lọt lòng: 69 x 30 x 30cm
 • Kích thước phủ bì: 95 x 56 x 59cm
 • Kích thước thành, đáy, nắp: 10x10x15cm

Kích thước cho mộ cải táng tương ứng sẽ là: 

 • Kích thước xây bể chìm âm: 127 x 89 x 140cm
 • Kích thước phần mộ nổi: 167 x 107 x 81cm

Mộ địa táng

Mộ địa táng thường lớn hơn khá nhiều bởi nó còn phụ thuộc vào kích thước của áo quan (quan tài), tiêu chuẩn thường khoảng 2m. Do đó kích thước trung bình của mộ phần có thể kể đến như: 

 • Kích thước lọt lòng: 180 x 40 x 40cm
 • Kích thước phủ bì: 198 x 58 x 60cm
 • Thành đáy, đáy, nắp: 6 x 4 x 10cm.

Mộ đơn giản đá tròn

Do đặc điểm hình trụ tròn nên bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến đường kính phủ bì của cả ngôi mộ mà thôi. Tùy theo nhu cầu về độ lớn nhỏ của mộ mà người ta sẽ có đường kính phủ bì tăng lên tính theo thước Lỗ Ban. Các đường kính phủ bì phổ biến thường la 81cm, 117cm, 107cm, 127cm, 167cm…

Mộ đá đơn hình chữ nhật

Thông thường kích thước mộ đá đơn hình chữ nhật sẽ cố đinh theo loại là:

 • Mộ đá chữ nhật nhỏ: 69 x 107cm (dài x rộng)
 • Mộ đá chữ nhật vừa: 81 x 127cm
 • Mộ đá chữ nhật trung: 107 x 167cm hoặc 89 x 147cm
 • Mộ đá chữ nhật lớn không bốc: 117cm x 232cm

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi có thể làm theo kích thước dạng vuông hoặc chữ nhật. Kích thước tham khảo tiêu biểu có thể kể đến như: 147 x 147cm, 167 x 167cm, 167 x 127cm, 179 x 179cm, 217 x 167cm, 197 x 167cm,…

Mộ đá đơn giản được làm từ những loại đá nào?

Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp cơ bản thường được chế tác bằng các loại đá khối tự nhiên có độ bền cao. Các loại đá phổ biến có thể kể đến là đá xanh rêu, đá đen, đá granit hay đá trắng đều có thể sử dụng làm mộ đơn đẹp đơn. Một số loại đá đắt đỏ hơn như đá vàng cũng có thể sử dụng để chế tác nhưng chi phí sẽ cao hơn khá nhiều.

Tham khảo báo giá mộ đá xây đơn giản

Các mẫu mộ đá đơn giản thường có chi phí khá tốt, nằm trong khoảng từ 10 triệu đến 18 triệu cho một phần mộ chế tác hoàn chỉnh. Mức chi phí này có thể tăng hoặc giảm đôi chút tùy vào kiểu thiết kế cũng như kích thước theo yêu cầu của gia chủ.

Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp rất phong phú và đa dạng để quý khách có thể tham khảo, lựa chọn và lên thiết kế nếu muốn.

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 4

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 5

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 6

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 7

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 8

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 9

Mộ Đá Đơn Giản - ảnh 10Những mẫu mộ đá đơn giản được Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 thi công

Nhận thiết kế và xây dựng mẫu mộ đá đơn giản đẹp theo yêu cầu 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ như mộ đơn giản, … Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp là một trong những dòng sản phẩm tâm đắc nhất của chúng tôi. Những mẫu mộ đá đơn đẹp được chúng tôi chế tác với tính thẩm mỹ cao và tối ưu hóa nhất về chi phí cho khách hàng.

Tại Đá Mỹ Nghệ Ninh bình 35, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu của khách hàng trong việc muốn có một mộ đá đơn khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại. Do đó, Đá Mỹ Nghệ Ninh bình 35 cung cấp dịch vụ thiết kế mộ đơn giản tùy theo nhu cầu riêng của từng khách đặt. Để đặt hàng thiết kế mộ đơn đẹp theo yêu cầu, khách hàng có thể liên hệ ngay tại:

Trụ sở chính             : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại            : 0988.312.863

Email                        : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc    : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                     : https://damyngheninhbinh35.com