Sư Tử Đá

Hiển thị kết quả duy nhất

Nếu hổ được biết tới là “chúa sơn lâm” thì sư tử được mệnh danh là vua của muôn loài. Tượng sư tử đá được nhiều người dùng như một linh vật phong thủy, mang đến điều may. Vậy ý nghĩa của cặp sư tử đá phong thủy là gì? Cách đặt chúng ra sao để hợp với phong thủy? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.

Sư tử đá là gì?

sư tử đá - ảnh 2
Sư tử đá là linh vật canh giữ nhà cửa, cầu may

Con sư tử đá là một trong những linh vật xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau và được sử dụng như một vật trấn yểm, xua đuổi những vận hạn, điều xấu. Cặp sư tử đá phong thủy được rất nhiều gia chủ chọn lựa thay thế cho chó đá, nghê đá tùy theo sở thích và tôn giáo.

Ý nghĩa tượng con sư tử đá phong thủy

sư tử đá - ảnh 4
Sư tử đá là một linh vật phong thủy được lưu truyền trong nhiều giáo lý và văn hóa các nước.

Do đó, cặp sư tử đá phong thủy bao hàm rất nhiều ý nghĩa phong thủy như:

Phù Trợ Gia Chủ

Sư tử là một sinh vật dũng mãnh, biểu hiện cho sự quyền uy và khoáng đại của người lãnh đạo. Do đó, nó là linh vật thực sự phù hợp với những người là về các lĩnh vực như quản lý hay bất động sản. 

Thu hút Tài Vận Và Thăng Tiến Cho Gia Chủ

Trong nhiều nền văn hóa, con sư tử đá cũng là một con vật mang ý nghĩa cầu may mắn. Đặt tượng sư tử đá được xem như một cách để thu hút tài vận và mang đến những điềm may. 

Giúp Hóa Giải Sát Khí Cho Không Gian

Cặp sư tử đá phong thủy có thể xua đuổi những điều không may, các sát khí hướng đến gia chủ. Nó cũng có thể được sử dụng như một linh vật phong thủy hóa giải những xung khắc trong không gian nhà.

Cách đặt tượng sư tử đá đúng phong thủy

sư tử đá - ảnh 1
Đặt cặp sư tử đá đúng phong thủy là điều tiên quyết nhất khi mua về

Đặt theo cặp

Khi đặt tượng sư tử đá để trấn phong thủy, bạn cần phải đặt chúng theo cặp gồm 1 đực và 1 cái. Tuyệt đối không được đặt cùng 1 cặp đực hoặc cái sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Hoặc không nên chỉ đặt một con, sẽ không tốt. 

Đặt đúng quy tắc

Khi đặt cặp sư tử đá phong thủy, bạn cần phải đặt con đực ở bên trái và con cái ở bên phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra. Khi có một trong hai con bị hỏng hoặc vỡ thì có nghĩa là nó đã gánh vận hạn cho gia chủ, cần phải thay cả đôi chứ không được chỉ thay 1 con.

Vị trí đặt con sư tử đá

Vị trí đặt con sư tử đá không được hướng vào các phòng ở bởi bản thân nó là một sinh vật có mang sát khí, dễ làm cho những người trong gia đình mệt mỏi. Nên đặt sư tử đá sao cho hướng mặt ra phía ngoài hoặc hướng vào cửa chính. 

Hướng đặt con sư tử đá

Theo quan niệm dân gian và phong thủy, sư tử đá là mang mệnh kim. Do đó, để nó hướng ra phía Tây Bắc sẽ là phù hợp nhất.

Lưu ý khi đặt tượng sư tử đá:

  • Không đặt hướng mặt vào trong nhà hay quay sang ngang vì tư thế như vậy giống như chuẩn bị tấn công gia chủ, hướng vậy không tốt.
  • Không nên đặt ở trước cửa phòng ngủ, đối diện phòng ngủ vì như vậy tính sát khi của sư tử đá sẽ át vía, sinh lực của người, ảnh hưởng đến sức khỏe, mang lại vận đen.

Các loại con sư tử đá theo kích cỡ

Sư tử đá mini

Các loại sư tử đá mini thường có kích thước từ nhỏ đến vừa, phù hợp để đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc, trang trí tiểu cảnh,… Giá của sư tử đá mini cũng rất vừa phải để mọi người có thể mua về.

Sư tử đá để cổng to

Sư tử đá để cổng thường có kích thước lớn cao từ ngang bụng đến ngang ngực của người trưởng thành. Chúng hay được làm theo dáng đứng hai chân chống lên trên khối hình cầu và để trước cửa.

Những con sư tử đá để cổng thường có ý nghĩa mong muốn tránh tà, mang lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy cũng rất được nhiều gia chủ yêu thích và đặt trước cửa.

Các loại đá dùng làm sư tử đá

Sư tử có thể được làm từ những loại đá như đá trắng, đá đen, đá xanh, đá vàng.

Nhưng phổ biến nhất vẫn là sư tử đá trắng tự nhiên. Loại đá trắng tự nhiên này phải là đá trắng nguyên khối, nguyên sơ nhất, hội tụ đủ linh khí đất trời qua hàng triệu năm nên sẽ càng có giá trị tâm linh và phong thủy hơn.

Sư tử đá trắng trông vừa tự nhiên, uy nghiêm mà vẫn bền bỉ theo năm tháng, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Giá sư tử đá phong thủy bao nhiêu?

Sư tử đá giá bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến khi muốn mua sư tử đá.

Giá sư tử đá phong thủy biến động rất nhiều phụ thuộc vào loại đá, kích thước, họa tiết và tay nghề của thợ đá. Để có được mức giá chính xác, bạn cần chọn loại đá với màu sắc phù hợp và và kích thước cân xứng với công trình. Nếu bạn quan tâm, hay liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 để được tư vấn cụ thể giá chính xác nhất.

Một số mẫu con sư tử đá đẹp của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Sư tử mini

Sư tử đá mini

Sư tử đá
Một số mẫu cặp sư tử đá phong thủy

Mua sư tử đá phong thủy ở đâu?

Mua sư tử đá ở đâu mà chất lương tương xứng với giá trị bỏ ra. Vì giá trị của sư tử đá tương đối lớn nên người mua chắc chắn muốn nhận về sản phẩm hoàn thiện, tinh xảo đẹp nhất.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 là đơn vị đến từ làng nghề đá thủ công mỹ nghệ truyền đời tại Ninh Bình. Chúng tôi tập hợp những người thợ thủ công giỏi nhất với kinh nghiệm chế tác qua mọi chất liệu đá tự nhiên, mang đến cho khách hàng những mẫu con sư tử đá không chỉ đẹp mà còn chuẩn chỉ từng chi tiết đục khắc. Để đặt hàng sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trụ sở chính         : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại         : 0988.312.863

Email                     : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                 : https://damyngheninhbinh35.com