Tượng Đá

Hiển thị kết quả duy nhất

Trong suốt chiều dài lịch sử của nền văn hóa tâm linh Việt Nam, có rất nhiều hình tượng được tạc và thờ cúng trong nhà hoặc đền chùa với nhiều ý nghĩa tâm linh riêng. Trong đó, những mẫu tượng Phật đá luôn được nhiều người thỉnh về nhà nhất với mong ước được bảo vệ, che chở. Vậy tượng phật đá là gì? Cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Tượng Phật đá là gì?

Tượng Đá - ảnh 1Tượng phật đá khắc lại hình ảnh các Đức Phật trong tôn giáo

Tượng Phật đá được hiểu là các bức tượng chạm khắc các hình ảnh những vị phật trong Phật Giáo. Có nhiều vị Phật khác nhau trong suốt thời gian phát triển của Đạo Phật, tuy nhiên các ngài đều tượng trưng cho sự từ bi, hỷ xả, tạo phúc cho đời.

Phật giáo đóng vai trò to lớn với văn hóa tâm linh của nước ta. Đây có thể được xem là tôn giáo rộng lớn, có ảnh hưởng tới nhiều người và được nhiều gia đình tin tưởng. Do đó những hình ảnh các Phật trong Phật giáo được nhiều người yêu thích để tại nhà hoặc mang theo như một vật bình an, cầu may.

Tượng phật thường được làm bằng đá bởi theo quan niệm thì đây là vật liệu tự nhiên thấm đượm tinh hoa đất trời. Nó cũng là vật liệu có tính bền bỉ cực kỳ cao và mang nhiều năng lượng tự nhiên, bảo vệ và tiếp sức cho gia chủ khi được đặt trong nhà.

Ý nghĩa của tượng Phật bằng đá

Tượng Đá - ảnh 2Tượng phật đá mang đến điềm lành và sự che chở

Tượng Phật đá mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Với tâm linh, tượng Phật đá gắn liền với những hình ảnh từ bi, phổ độ chúng sinh, mang đến điềm lành và sự trợ giúp cho gia chủ. Thỉnh tượng Phật đá về nhà không chỉ để cầu may mà còn mang đến ý nghĩa tài lộc, tùy theo vị Phật mà chủ nhà thỉnh về.

Tượng Phật bằng đá thường được thờ ở đâu?

Tượng phật đá phần lớn được thờ phụng tại các ngôi đình, đền chùa miếu mạo, những khu vực tâm linh lớn. Tuy nhiên, các gia đình cũng hoàn toàn có thể thỉnh các vị Phật về nhà để thờ cúng tại gia với mong muốn được bảo hộ, che chở.

Các loại đá dùng làm tượng đá phật

Tượng Đá - ảnh 3Đá xanh mang đến một vẻ đẹp mộc mạc và cổ kính

Có rất nhiều loại đá có thể sử dụng làm tượng Phật, miễn là chúng đủ tính thẩm mỹ và độ cứng để chạm khắc. Một số loại đá được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

Đá Cẩm thạch

Đá cẩm thạch có những hoa văn đẹp mắt nên rất thích hợp để chạm khắc tượng Phật đá. Độ cứng của loại vật liệu này cũng rất cao, đảm bảo tính bền đẹp dù được thờ ngoài trời.

Đá Xanh

Đá xanh sở hữu một tông màu trầm đặc trưng. Điều này khiến cho các mẫu tượng đá trở nên vô cùng cổ kính và có một vẻ đẹp trường tồn với thời gian. Ngoài ra, việc vệ sinh tượng cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ độ bóng tự nhiên của đá xanh.

Báo giá tượng Phật bằng đá

Tượng Đá - ảnh 4Tượng phật đá với độ chi tiết cao

Tượng phật bằng đá không có báo giá chi tiết mà còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Từ kích thước, độ chi tiết cho đến chất liệu đá đều có thể ảnh hưởng đến giá thành của tượng Phật đá thành phẩm. Do đó, để có một mức giá chi tiết nhất, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công uy tín để được tính toán, ước lượng cụ thể.

Mẫu những pho tượng Phật đá được ưa chuộng

Tượng Đá - ảnh 5Mẫu tượng Phật ngồi thiền

Mỗi vị Phật đều mang một ý nghĩa riêng khi thờ phụng. Tuy nhiên với nhu cầu gia đình, có 3 mẫu tượng Phật đá được ưa chuộng là:

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Đức Phật Di Lặc là hình ảnh phổ biến trong nhiều gia đình. Tượng Di Lặc đá mang đến ý nghĩa về sự an nhiên, ấm no, hạnh phúc. Tượng di lặc bằng đá có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu để bàn thờ hoặc thờ cúng ngoài trời.

Tượng Quan Âm bằng đá

Phật Quan Âm đại biểu cho sự từ bi, phổ độ chúng sinh. Gia đình thỉnh tượng Phật Quan Âm về sẽ được bảo hộ, giải trừ thói tham, sân, si, mang đến phúc đức cho đời.

Mua tượng phật bằng đá ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên phân phối và cung cấp các dòng tượng Phật đá với độ chi tiết cao, hãy đến ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35. Chúng tôi là đơn vị đến từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống ở Hoa Lư Ninh Bình, đã thi công rất nhiều công trình tâm linh đá truyền thống.

Các nghệ nhân của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 đều có kỹ năng lành nghề, thấu hiểu từng loại đá, chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất với độ thẩm mỹ và chi tiết cao cho khách hàng. Để được tư vấn kỹ hơn cũng như tham khảo thêm về dịch vụ của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35, khách hàng vui lòng gọi ngay tới

Hotline     : 0988 312 863

Website   : https://damyngheninhbinh35.com/