Bàn Lễ Đá

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Phần lớn người Việt đều đã quá quen với phong tục thờ cúng vào mỗi dịp đặc biệt. Bên cạnh những yếu tố quen thuộc như mâm cỗ, bát hương… bàn lễ đá cũng là một trong những thành tố quan trọng không kém. Vậy bàn lễ đá là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết dưới đây

Bàn lễ đá là gì?

bàn lễ đá - ảnh 1Bàn lễ đá được sử dụng vô cùng phổ biến

Bàn lễ còn được gọi là bàn thờ, được sử dụng trong các hoạt động thờ cúng, là nơi để đặt ảnh thờ, bát hương, vật lễ… Từ xa xưa, các sản phẩm làm bằng đá vốn đã rất được ưa chuộng để làm đồ thờ cùng vì độ bền và nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Do đó ngày nay, bàn thờ đá được nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng gia tiên.

Ý nghĩa của bàn lễ đá

bàn lễ đá - ảnh 2Bàn lễ đá mang ý nghĩa tâm linh lớn

Bàn lễ thường luôn có chiều cao ngang tầm ngực người lớn, giúp cho đồ thờ cúng được tách biệt với không gian còn lại, tạo nên sự sạch sẽ và trang nghiêm. Bàn lễ đá có thể được xem như một vật dụng hỗ trợ thờ cúng, giúp đồ thờ cúng có vị trí đặt cố định mà không gặp phải sự cố.

Trong văn hóa tâm linh, bàn lễ đá là nơi con cháu dâng lễ đến với tổ tiên, thể hiện lòng thành kính với những người đã khuất. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong mọi dịp lễ, do đó bàn thờ đá gần như không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Bàn lễ đá còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tùy thuộc vào vị trí mà nó được đặt trong nhà. Nó có thể mang đến bình an, bảo hộ cho gia đình nếu được đặt đúng vị trí. Ngược lại, bàn lễ đá cũng có thể mang đến điều dữ nếu bị đặt sai. Do đó, cần thật sự lưu ý khi mua và chọn vị trí đặt bàn lễ trong nhà.

>>> Xem thêm: Mẫu cây hương đá tự nhiên đẹp nhất chuẩn phong thủy 

Cấu tạo của bàn lễ 

Bàn lễ đá có cấu tạo khá đơn giản, thường bao gồm mặt bàn lớn và các chân đá cao. Một số bàn lễ đá ngoài trời còn có thêm cả mái che. Phần chân cũng có thể ở dạng cột trụ tròn chứ không làm 4 chân như các loại bàn lễ đá đặt trong nhà. 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể phân chia bàn lễ ra thành các loại khác nhau tùy theo cách mà nó được tạo thành là bàn lễ đá nguyên khối và bàn lễ đá ghép. Với bàn lễ đá nguyên khối, tổng thể sản phẩm được trạm trổ từ 1 khối đá lớn và không có đường ghép. Ngược lại

Kích thước bàn lễ

Kích thước bàn lễ đá không mái

Kích thước bàn lễ đá không mái thường chỉ cao ngang ngực người trưởng thành nhắm hỗ trợ việc dọn dẹp và bày biện được dễ dàng hơn. Các kích thước khác thường được tính chuẩn theo thước Lỗ Ban để giúp bàn thờ hợp phong thủy và nhu cầu sử dụng.

Kích thước bàn lễ đá có mái

Bàn lễ đá có mái có chiều cao mặt bàn ngang với các dòng không mái. Tuy nhiên, do có phần mái đao lên cao và được để ngoài trời nên chiều cao tổng thể của nó sẽ vượt trội hơn hẳn. Các kích thước chiều dài và rộng vẫn sẽ được tính theo thước Lỗ Ban như trên.

Chất liệu bàn lễ đá

Bàn lễ đá sẽ được ưu tiên sử dụng các dòng đá tự nhiên với độ cứng cao và rắn chắc. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm có thể sử dụng trường tồn cùng thời gian. Ngoài ra, đá tự nhiên cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh.

Các chất liệu đá phổ biến để làm bàn lễ đá có thể kể đến như đá hoa cương, đá trắng hoặc đá xanh rêu… Đây đều là những chất liệu có độ cứng và độ bền cao. Ngoài ra, một số mẫu bàn lễ đá còn sử dụng các dòng đá hiếm như đá vàng để tăng tính thẩm mỹ và độ độc đáo.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu lư hương đá đẹp phổ biến nhất

Hoa văn điêu khắc trên bàn lễ đá

Các hoa văn điêu khắc trên bàn lễ đá thường là các hình tượng tâm linh như rồng, phượng, kỳ lân… Các họa tiết mang ý nghĩa phật giáo như hoa sen cũng rất thường được trảm trổ trên bàn lễ đá. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà các hoa văn điêu khắc trên bàn lễ đá cũng có sự khác nhau tương đối.

Bên cạnh đó, hình dáng họa tiết cũng có thể thay đổi tùy theo tín ngưỡng của gia đình. Ví dụ như các gia đình theo công giáo thường không chạm các linh vật truyền thuyết mà thay bằng cây thánh giá, hình chùm nho, quyển sách thánh…

Tham khảo giá bàn lễ đá

Giá của một chiếc bàn thờ đá phụ thuộc rất nhiều vào kích thước mà gia chủ yêu cầu. Đồng thời, những mẫu bàn đá nguyên khối cũng sẽ khiến nguyên vật liệu cần sử dụng tăng lên cao, làm gia tăng đáng kể chi phí phát sinh.

Tùy vào độ phức tạp của các hoa văn trên bàn lễ đá mà giá thi công chúng cũng sẽ biến động rất khó lường. Do đó, để nhận được báo giá chuẩn nhất, chúng tôi cần nắm được chính xác yêu cầu và những lưu ý riêng. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 để nhận được tư vấn cụ thể về giá bàn lễ đá

Hình ảnh mẫu bàn lễ đá đẹp hợp phong thủy

bàn lễ đá - ảnh 4

bàn lễ đá - ảnh 3Tổng hợp các mẫu bàn lễ đá đẹp do Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 cung cấp

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu lăng mộ đá đẹp hợp phong thủy nhất 

Địa chỉ sản xuất bàn thờ đá mỹ nghệ uy tín

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 là địa chỉ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng khi cần đến các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thủy, tâm linh. Với xuất thân từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống lâu đời tại Hoa Lư, Ninh Bình, đội ngũ nghệ nhân của chúng tôi sở hữu tay nghê cao và thấu hiểu vật liệu, từ đó tạo ra các sản phẩm cao cấp, chất lượng nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn cũng như tham khảo thêm về đồ thờ đá của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35, khách hàng vui lòng gọi ngay tới

Hotline     : 0988 312 863

Website   : https://damyngheninhbinh35.com/