Đồ Thờ Đá

Hiển thị 1–12 của 39 kết quả

Phong tục thờ cúng đã ăn sâu vào đời sống, văn hóa của dân tộc ta. Để thể hiện lòng thành kính cũng như hỗ trợ cho công việc thờ cúng thuận lợi hơn, các món đồ thờ đá phong thủy luôn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình. Vậy đồ thờ đá là gì và chúng có ý nghĩa thế nào trong đời sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết này.

Đồ thờ đá là gì?

Đồ Thờ Đá - ảnh 1Đồ thờ đá phục vụ cho việc thờ cúng một cách tối ưu nhất

Đồ thờ đá là toàn bộ các đồ vật, linh vật, dụng cụ được sử dụng để phục vụ cho công việc thờ cúng. Đồ thờ cúng có rất nhiều loại và công dụng khác nhau, tuy nhiên chúng đều để phục vụ mục đích chính là giúp hoạt động thờ cúng được đúng chuẩn và trang nghiêm, đảm bảo các quy định từ xa xưa và sự thành kính.

Đồ thờ đá có ý nghĩa quan trọng trong tâm linh Việt

Văn hóa thờ cúng đã gắn liền với đời sống của người Việt. Chúng ta không chỉ thờ ông bà tổ tiên để xin được bảo vệ và tỏ lòng hiếu kính mà còn thờ phụng những vị thần, phật như một tín ngưỡng riêng. Các món đồ thờ cúng được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động này như một điều tất yếu không thể thiếu.

Đồ thời cũng không chỉ đóng các ích lợi sử dụng mà chúng còn đại diện cho sự chỉn chu và tôn kính với bề trên. Không chỉ vậy, tùy vị trí đặt, hướng của đồ vật mà chúng cũng mang cả tính phong thủy, trấn yểm để đẩy lui điều dữ, thu hút điều lành.

Các loại đồ thờ đá phổ biến

Đồ Thờ Đá - ảnh 2Có rất nhiều đồ thờ cúng được đặt trong hoặc ngoài khu lăng mộ

Dù có rất nhiều đồ thờ cúng khác nhau phục vụ cho các dịp riêng, tuy nhiên sẽ có một số món đồ thờ cúng xuất hiện trong hầu hết các dịp là:

Cây hương đá

Cây hương được sử dụng trong các hoạt động thờ cúng ngoài trời. Trong văn hóa, cây hương là điểm kết giao trời đất, là cầu nối tâm linh giữa dương gian và âm giới.

Lư hương đá

Lư hương thường được làm lớn và đê trước sân đình. Nó được sử dụng để người đến thăm viếng dâng hương lên bề trên, là nơi gửi gắm mong ước, tình cảm tới những người đã khuất.

Bàn lễ đá

Bàn lễ được sử dụng để bày biện các đồ thờ cúng nhỏ như tượng, bát hương, chân đèn, đồ thờ cúng. Bàn lễ luôn được giữ gìn sạch sẽ và là nơi tôn nghiêm, được xem là khu vực để ông bà tổ tiên thưởng lễ.

Hạc đá

Hạc đá là một trong những linh vật thường được chạm trổ thành tượng để trong các khu đình, đền, nhà thờ tổ… Hạc đá biểu trưng cho sự thanh cao, trong sạch và nhiều ý nghĩa nho giáo đặc trưng.

Bát hương đá

Bát hương đá được sử dụng trong hầu hết mọi gia đình. Nó thường được đặt trên bàn thờ, là nơi để cắm hương nhang. Bát hương là thành phần rất quan trọng của bàn thờ, cần được hoàn thiện tỉ mỉ và kỹ càng với rất nhiều yêu cầu khắt khe.

Đèn đá

Đèn đá thường được đặt trong sân cũng như bên cạnh các bàn thời. Chúng mang một ý nghĩa phong thủy và tâm linh rất lớn và được nhiều gia đình chọn lựa.

Lọ hoa đá

Lọ hoa đá được sử dụng để cắm hoa trang trí trên bàn thờ. Dù có nhiều chất liệu thay thế, tuy nhiên lọ hoa đá vẫn luôn là lựa chọn phổ biến của mọi gia đình nhờ độ bền cao và ý nghĩa tâm linh to lớn.

Mâm bồng đá

Mâm bồng đá thường được đặt trên bàn thờ, nó là nơi để bày biện các loại hoa quả, tiền lễ để tách biệt với các thành phần khác trên bàn thờ. Tùy theo thói quen sắp lễ mà mâm bồng có nhiều kích thước khác nhau.

Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ bằng đá

Đồ Thờ Đá - ảnh 3Đồ thờ đá có độ bền vượt trội dù được đặt ngoài trời

Đồ thờ bằng đá rất quan trọng với hoạt động thờ cúng của gia đình, dòng họ. Tuy nhiên, việc chọn lựa đồ thờ bằng đá tốt lại không phải điều đơn giản. Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ bằng đá bao gồm:

Chọn đồ thờ đá phù hợp với từng công trình lăng mộ

Mỗi công trình lăng mộ lại theo một quy tắc riêng và không phải cứ có càng nhiều đồ thờ cúng càng tốt. Bạn cần cân nhắc các yếu tố phong thủy cũng như diện tích lăng mộ để chọn các đồ thờ cúng phù hợp và nên ưu tiên cho các sản phẩm thực sự cần thiết trước.

Chọn đá tự nhiên bền đẹp

Đá tự nhiên có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên chỉ có các dòng đá có độ cứng cao mới có thể làm ra các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ bền đẹp. Do đó, bạn cần lựa chọn các đơn vị uy tín để họ tuyển chọn các dòng đá chất lượng, tránh tiền mất tật mang.

Từng loại đồ thờ đá có các công dụng khác nhau

Mỗi loại đồ thờ đá đều mang công dụng và ý nghĩa riêng và không thể thay thế lẫn nhau. Ví dụ như nhà thờ tổ có lư hương đá đặt trước cửa hoàn toàn không thể thay thế cho bát hương đá đặt trên bàn thờ. Do đó, khi chọn lựa, khách hàng cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng tác dụng của từng sản phẩm để không gây lãng phí và đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Cách bố trí đồ thờ đá phải hợp phong thủy

Đồ thờ cúng đều có những quy tắc sắp đặt vô cùng nghiêm ngặt để đảm bảo các yếu tổ phong thủy. Một sai lầm về vị trí hoàn toàn có thể kéo đến vận rủi cũng như làm mất đi ý nghĩa của món đồ thờ cúng. Do đó, việc bài trí cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt để tránh xê dịch về sau.

Mua đồ thờ đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Đồ Thờ Đá - ảnh 4Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 – đơn vị phân phối sản phẩm đồ đá mỹ nghệ thờ cúng chất lượng

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 là địa chỉ uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi mua sắm đồ thờ đá. Tập hợp các nghệ nhân từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống, chúng tôi mang đến các sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng. 

Từng nghệ nhân đều là những người đã thực hiện chế tác đá lâu đời cùng những kinh nghiệm truyền từ đời ông cha. Nhờ vậy, họ biết được phiến đá nào phù hợp nhất để chế tác từng loại đồ thờ cúng riêng, giúp sản phẩm có được các vân đá đẹp nhất cùng độ bền cao.

Để được tư vấn kỹ hơn cũng như tham khảo thêm về dịch vụ của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35, khách hàng vui lòng gọi ngay tới hotline: 0988 312 863.