Mộ Lục Lăng Đá

Hiển thị kết quả duy nhất

Tương tự như việc xây nhà, xây dựng mộ phần cho người thân đã mất là một việc vô cùng hệ trọng. Để được tổ tiên phù hộ cũng như tạo sự thoải mái cho linh hồn người mất, nhiều gia đình lựa chọn các mẫu mộ đá lục giác để thay cho dáng mộ chữ nhật truyền thống. Vậy điểm đặc biệt của mộ đá hình lục giác là gì?

Mộ đá lục giác là gì?

Mộ Lục Lăng Đá - ảnh 1Mộ đá lục giác có ô thông thiên lớn

Mộ đá lục giác còn được gọi nhiều với cái tên là mộ đá lục lăng. Nó được xây dựng với hình dáng của khối lục giác 6 cạnh cân đối được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Mộ đá lục giác tuy không phổ biến như mộ chữ nhật, tuy nhiên lại được đánh giá rất cao bởi thiết kế mang những yếu tố phong thủy đặc trưng.

Ý nghĩa của mộ đá hình lục giác trong phong thủy

Mộ đá lục giác mang nhiều yếu tố phong thủy đặc trưng, gần tương tự với các dòng mộ đá tròn hoặc mộ đá bát giác. Nó sở hữu thiết kế với lỗ thông thiên lớn. Theo phong thủy, điều này giúp hấp thu rất nhiều linh khí, cải thiện phong thủy và mang đến điềm lành.

Ngoài ra, mộ đá hình lục giác cũng tạo nên sự bề thế, cao lớn, thể hiện được sự kính trọng của con cháu với người đã khuất. Hình lục lăng cũng không phân chia rõ ràng đầu và chân giống như các dáng mộ hình chữ nhật. Do đó, mộ lục lăng đá cũng được sử dụng khi thế đất khó để chọn hướng hợp phong thủy.

Ưu điểm của mộ đá lục giác

Mộ Lục Lăng Đá - ảnh 2Thiết kế khác biệt với dáng mộ chữ nhật phổ biến

Khi chọn một ngôi mộ hình lục giác, ưu điểm đầu tiên sẽ là hạn chế được nhiều chi tiết rườm rà, giúp chi phí làm mộ được tiết kiệm hơn. Tính thẩm mỹ của mộ vẫn giữ nguyên và mang một nét đẹp trung tính, thẩm mỹ dài lâu. 

Bên cạnh đó, mộ đá lục giác cũng rất dễ để vệ sinh nhờ bề mặt đá tự nhiên đã được mài nhẵn. Độ bền của cả ngôi mộ cũng rất cao, hạn chế các chi phí sửa chữa hay trùng tu triệt để, giúp gia chủ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Loại đá xây mộ đá lục lăng

1. Đá hoa cương

Đá hoa cương là một trong những dòng đá nhân tạo được nhập khẩu từ nước ngoài. Hoa văn vân đá đẹp mắt cùng độ bền bỉ cao khiến nhiều khách hàng yêu thích chất liệu này. Tuy nhiên, do là đá nhân tạo nên chúng gặp nhiều hạn chế trong việc chạm khắc hoa văn.

2. Đá tự nhiên nguyên khối

Đá tự nhiên được khai thác nhiều tại các mỏ đá tại Ninh Bình và Thanh Hóa với nhiều loại khác nhau. Chúng có độ bền cao, khả năng đục khắc và chạm trổ vô cùng linh hoạt, tạo nên những thiết kế mộ đá lục giác đẹp mắt. Đá tự nhiên được ưa chuộng nhất khi thi công các công trình tâm linh bởi sự bền bỉ trường tồn.

Hoa văn thường thấy trên mộ đá hình lục giác

Tùy theo tín ngưỡng của người đã khuất mà các hoa văn chạm trổ trên mộ đá lục giác sẽ khác nhau. Thông thường, các họa tiết liên quan đến linh vật tâm linh sẽ được lựa chọn rất nhiều. Ngoài ra còn có cả những ngôi mộ với chữ Phúc – Lộc – Thọ được khắc bên trên.

Ngoài ra, với những gia đình theo đạo Thiên Chúa Giáo, các họa tiết như chùm nho, Thánh thư, Đức Mẹ, Đức Chúa… sẽ là những họa tiết được chạm khắc. Ngoài ra không thể thiếu hình ảnh của cây thánh giá được đục khắc nguyên khối và cắm ở nơi cao nhất.

Kích thước mộ đá hình lục giác chuẩn

Mộ đá hình lục giác được tuân thủ theo những quy chuẩn riêng biệt nhằm đảm bảo tính phong thủy. Về cơ bản, bạn vẫn sẽ có thể chọn kích thước theo diện tích khu vực chôn cất. Tuy nhiên, tuyệt đối cần tránh những khoảng kích thước lọt vào các cung xấu, có thể gây ảnh hưởng nhiều đến dòng họ, gia đình.

Giá mộ đá lục lăng

Giá của mộ đá lục lăng tuy thấp hơn so với các dòng mộ khác, tuy nhiên lại không cố định. Tùy theo kích thước và yêu cầu về họa tiết trên thân hay các mẫu mộ hình lục lăng khác nhau mà chi phí gia công sản phẩm sẽ khác biệt hơn rất nhiều. Điều này khiến cho giá cố định cho mộ đá lục lăng gần như không có. Để có được báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35.

Địa chỉ xây mộ lục lăng đá uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thực hiện chế tạo và lắp đặt mộ lục lăng đá, hãy đến ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35. Chúng tôi sở hữu nguồn đá tự nhiên chất lượng nhất cùng những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm, mang đến những ngôi mộ đậm tính nghệ thuật và ý nghĩa. 

Để tham khảo những mẫu mộ hình lục lăng đẹp nhất cũng như nhận báo giá trực tiếp, khách hàng hãy liên hệ ngay tới 

Trụ sở chính         : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại         : 0988.312.863

Email                     : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                 : https://damyngheninhbinh35.com

Tham khảo các mẫu mộ lục giác đẹp

Dưới đây là hình ảnh những mẫu mộ hình lục lăng, mẫu mộ lục giác đẹp mà chúng tôi đã thiết kế và thi công xây dựng trên khắp đất nước. Mời các bạn tham khảo.

Mộ Lục Lăng Đá - ảnh 3

Mộ Lục Lăng Đá - ảnh 4Tổng hợp các mẫu mộ đá lục giá đẹp nhất tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35