Lăng mộ đá

Hiển thị 1–12 của 161 kết quả

Đá là một nguồn vật liệu tự nhiên tồn tại cùng với thời gian, mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc sử dụng đá tự nhiên cho các khu lăng mộ được xem như cách mà người còn sống bày tỏ lòng kính trọng với đấng sinh thành, mang ý nghĩa ghi nhớ công ơn muôn đời. Vậy để làm một khu lăng mộ đá cho ông bà, cha mẹ, người thân cần nắm được những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Khu lăng mộ đá là gì?

Khu Lăng Mộ Đá KLMD1
Khu Lăng Mộ Đá KLMD1

Khu lăng mộ đá được hiểu là một công trình kiến trúc bao quanh khu vực chôn cất người đã khuất. Một khu lăng mộ đá sẽ bao gồm nhiều thành phần kiến trúc khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của chúng là đều làm bằng đá tự nhiên. 

Hầu hết các công trình kiến trúc này đều được dựng lên theo phong cách cổ truyền với các đường nét uốn lượn mềm mại. Các hình thù được trạm trổ cũng rất đa dạng nhưng thường là các loại cây mang ý nghĩa tôn giáo cao như sen, liễu… và một số sinh vật gắn với hình ảnh tâm linh như rồng, phượng, hạc… Ngoài ra, sẽ còn có một vài những hình tượng khác như bát quái, âm dương…

Lăng mộ đá và mộ đá khác nhau như nào?

Khu Lăng Mộ Đá KLMD15
Khu Lăng Mộ Đá KLMD15

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa khái niệm mộ đá và khu lăng mộ đá. Thực tế thì mộ là một phần của khu lăng mộ. Một chiếc mộ đá theo quan niệm dân gian thường mà một kiến trúc nhỏ bao lấy phần đất chôn người đã khuất và có bia để viết những thông tin cơ bản.

Còn khu lăng mộ lại rộng lớn hơn và thường được xây trên một khu vực rộng tương đối. Trong đó có thể có nhiều ngôi mộ của những người cùng dòng dõi. Ngoài ra còn có các công trình khác như lăng thờ đá, bàn thờ đá, cuốn bình phong đá,…

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá KLMD 13
Khu lăng mộ đá KLMD 13

Mộ là một yếu tố gần như không thể thiếu trong văn hóa người Việt, thậm chí còn được nhiều người tự chuẩn bị khi tuổi tác đã cao. Mộ đá lại càng được xem trọng hơn khi nó thể hiện một ý nghĩa người đã khuất sẽ luôn sống mãi trong tâm trí người ở lại.

Khu lăng mộ đá mang một ý nghĩa sâu hơn khi nó thể hiện sự đoàn tụ khi những người cùng một dòng máu rời khỏi cõi dương gian. Có thể xem như đó là một nơi quây quần của những người đã khuất trong dòng họ, nơi để những người âm cư trú và phù hộ cho con cháu ấm no thuận hòa.

Trong văn hóa Việt Nam, theo Phong Thủy Âm Trạch, khu lăng mộ được xem như nơi mà vượng khí tụ hội và truyền về cho con cháu. Do đó, chúng được chăm chút rất kỹ lưỡng vừa thể hiện sự tôn kính với đấng sinh thành, vừa là lời cầu chúc cho làm ăn, gia đình.

Thiết kế lăng mộ đá Ninh Bình đúng phong thủy

Khu Lăng Mộ Đá - ảnh 5

Một khu lăng mộ đá Ninh Bình không chỉ có những ngôi mộ mà còn bao hàm rất nhiều những thành tố khác nhau. Một thiết kế lăng mộ đá sẽ thường có những thành phàn sau:

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá còn được gọi là Am Đình hoặc Long Thờ, là nơi hương khói chung cho cả khu lăng mộ. Lăng thờ đá chia ra thành 2 loại có và không cánh tùy theo thẩm mỹ của gia chủ. Chúng thường đặt ở khu vực trung tâm hoặc nơi dễ thấy nhất khu lăng mộ.

Mộ đá

Mộ đá là thành tố chính của khu lăng mộ. Mỗi người đã khuất sẽ nằm trong một mộ đá riêng. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những ngôi mộ đôi với 2 người nằm cạnh nhau. Chúng thường là ngôi mộ của 2 vợ chồng.

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá là khu vực để con cháu hương hỏa, bày lễ. Có rất nhiều thiết kế bàn thờ khác nhau và rất đa dạng kích thước. Thông thường, bàn thờ đá lớn hay được đặt trong những khu lăng mộ với quy mô rộng.

Cuốn thư đá (Bình phong đá)

Cuốn thư đá hay bình phong đá là một tác phẩm trạm trổ những đường nét, họa tiết mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Tác dụng của nó là để tăng tính nghệ thuật cũng như xua đuổi yêu ma quỷ quái.

Lan can đá, cổng đá

Lan can và cổng là yếu tố bắt buộc khi xây dựng một khu lăng mộ. Chúng tạo cho khu lăng mộ một quy cách trang nghiêm. Ngoài ra, cổng và lan can còn giúp chống lại sự phá hoại từ bên ngoài.

Bát hương đá

Bát hương đá là yếu tố không thể thiếu trên bàn thờ và luôn nằm ở vị trí chính giữa. Nó là nơi mọi người cắm hương khi viếng thăm lăng mộ.

Lư hương đá

Lư hương là nơi cắm hương tương tự như bát hương đá nhưng có kích thước lớn hơn rất nhiều và có phần chân bệ để đặt ở sân. Chúng thường chỉ được đặt tại các lăng mộ lớn hoặc khu mộ rộng.

Các loại mộ đá 

1, Mộ Một Mái Đá

Mộ đá một mái hay còn được biết đến với tên gọi là mộ đá 1 đao, lăng mộ đá 1 mái, là kiểu mộ với phần mái đơn, phân biệt với các loại 2 hoặc 3 mái. Chúng có chiều cao vừa phải, được ưa chuộng bởi thiết kế ko quá cầu kỳ nhưng vẫn rất thẩm mỹ.

Mộ Một Mái Đá MMD 06

2, Mộ Hai Mái Đá

Mộ đá hai mái là một dáng mộ với thiết kế mái che bên trên. Tuy nhiên thay chỉ vì sử dụng 1 mái tam giác, nó có 2 tầng mái lên phía trên, tạo nên tính bề thế và không gian để các nghệ nhân trang trí thêm.

Nhiều quan niệm cho rằng, mộ 2 mái đá được lấy cảm hứng nhiều từ thiết kế nhà lầu xưa kia. Những nhà lầu với 2 tầng mái là phong cách xây dựng phổ biến cho các công trình cao cấp. Mộ đá 2 mái thừa hưởng phần nào thiết kế này, tạo nên một vẻ đẹp cổ kính và khác biệt.

Mộ Hai Mái Đá HMD 01

3, Mộ Ba Mái Đá

Mộ đá ba mái vẫn là một dòng mộ truyền thống với thân mộ cao và phần mái đao phía trên. Tuy nhiên, thay vì chỉ có một mái đơn giản, dòng mộ này chia mái thành 3 tầng giật cấp lên cao. Điều này giúp cho nó trông bề thế và to lớn hơn với các thành tố còn lại của khu mộ.

Các thành phần khác của mộ đá ba mái thường không có quá nhiều khác biệt với mộ đá một và hai mái. Tuy nhiên do kích thước mái cao hơn, các bộ phận khác cũng được làm lớn hơn để tạo sự cân đối tổng thể. Các họa tiết trên thân cũng được làm trang trọng và cầu kỳ hơn.

Mộ Ba Mái Đá BMD 4
Mộ Ba Mái Đá BMD 4

4, Mộ Đá Công Giáo

Mộ đá Công giáo được hiểu là phần mộ dành cho những người theo đạo Công giáo, tương tự với mộ phần trong văn hóa người Việt. Lăng mộ đá Công giáo được xem như sự tôn trọng với cơ thể xác thịt của người theo Đạo khi phần hồn đã về bên chúa, nhập vào cõi vĩnh hằng.

Mặc dù tương tự như mộ đá truyền thống, mộ đá công giao mang nhiều đường nét thiết kế theo kiểu phương Tây. Ngoài ra, các họa tiết trang trí sẽ luôn mang đậm những dấu ấn tín ngưỡng tôn giáo.

Mộ Đá Công Giáo MDCG 09

5, Mộ Đá Xanh Rêu

Lăng mộ đá xanh rêu là các lăng mộ được thiết kế và tạo hình từ các khối đá tự nhiên có màu xanh rêu trầm. Đây là một trong các dòng đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá lớn tại Ninh Bình và được thợ thủ công chạm khắc nguyên khối theo nhu cầu riêng. Do đó, các lăng mộ đá xanh rêu có tính độc bản và sự trang trọng khác biệt.

Mộ đá xanh rêu - ảnh 2

6, Mộ Đá Trắng

Mộ đá trắng là tên gọi chung cho các công trình mộ phần đá được làm bằng đá trắng. Đá trắng là một tên gọi của dòng đá tự nhiên, được khai thác nhiều trong các mỏ đá ở Ninh Bình. Nó có màu trắng ngà và độ cứng cao tạo nên độ bền bỉ tuyệt vời.

Màu trắng thường khiến nhiều người lầm tưởng là những ngôi mộ được ốp gạch men hoặc sơn. Tuy nhiên, ngay khi lại gần, bạn sẽ thấy được một màu trắng rất có chiều sâu cùng bề mặt nhẵn rất dễ vệ sinh. Đây là điều khiến các vật liệu nhân tạo không thể theo kịp.

mộ đá trắng

7, Mộ Tròn Đá

Trong văn hóa của người Việt, thân xác của con người về với đất nhưng phần hồn về với trời cao xanh rộng, giải thoát khỏi khổ ải nhân gian, tạo phúc cho con cháu. Do đó, hình tròn tượng trưng cho trời được ứng dụng và chế tạo nên những mẫu mộ đá tròn.

Mộ đá tròn mang một hình dáng mà theo quan niệm dân gian là giúp hấp thụ linh khí đất trời tốt hơn, thể hiện sự hài hòa và trọn vẹn. Do đó, mộ đá tròn rất được ưa chuộng tại các vị trí địa thế cao.

Mộ Tròn Đá MTD 02

8, Mộ Bát Giác Đá

Mộ đá bát giác là những ngôi mộ được xây theo hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau. Đây là một trong những dáng mộ phong thủy, được xây dựng dựa trên nguyên tắc về bát quái và tứ phương tám hướng trong dân gian. Do đó, mỗi cạnh của mộ đá bát giác lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng.

Mộ bát giác đá

9, Mộ Lục Lăng Đá

Mộ đá lục giác còn được gọi nhiều với cái tên là mộ đá lục lăng. Nó được xây dựng với hình dáng của khối lục giác 6 cạnh cân đối được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Mộ đá lục giác tuy không phổ biến như mộ chữ nhật, tuy nhiên lại được đánh giá rất cao bởi thiết kế mang những yếu tố phong thủy đặc trưng.

Mộ lục lăng đá

10, Mộ Đôi Đá

Mộ đá đôi  loại mộ đá có hai phần mộ dành cho hai người. Mộ đôi đá thường được dành cho vợ chồng, anh em ruột, tri kỷ gắn kết,… có hy vọng được ở cạnh nhau đến kiếp sau. Theo quan niệm tâm linh về gia đình Việt Nam, khi hai người đã khuất được chôn cất cùng nhau, điều này thể hiện mối quan hệ gắn bó vĩnh cửu của họ. 

Mẫu Mộ đôi đá MDD 05
Mẫu Mộ đôi đá MDD 05

11, Mộ Đá Đơn Giản

Ngoài những thiết kế cầu kỳ thì những mẫu mộ đá đơn giản cũng rất thịnh hành. Tuy đơn giản những cũng rất trang nghiêm, cung kính. Mang ý nghĩa thờ cúng người đã khuất. Mộ đá đơn giản được thiết kế dành riêng cho những mộ phần có diện tích nhỏ hẹp hoặc chi phí hạn chế.

Mộ Đá Đơn Giản MDDG12
Mộ Đá Đơn Giản MDDG12

12, Mộ Tháp Đá

Mộ tháp đá là một dạng công trình an táng đặc biệt thường dùng cho người theo đạo Phật khi mất. Nó được thiết kế với dạng tháp bút cao thẳng lên trên, khác biệt với hầu hết các kiểu dáng mộ truyền thống. Trong Phật giáo nói chung, mộ tháp đá thường chỉ dùng khi trụ trì và đại đệ tử mất, thể hiện sự trang trọng và tôn nghiêm.

Mộ Tháp Đá MTD 01

13, Mộ Tổ Đá

Phần mộ tổ tiên là phần mộ của người đứng đầu một họ, một chi, một dòng tộc cụ thể. Trong phần mộ tổ tiên có thể thờ ông bà cô dì chú bác, không nhất thiết chỉ thờ ông bà. Mộ tổ tiên do con cháu trong gia đình dựng nên.

Mộ Tổ Đá được xây dựng đẻ tỏ lòng biết ơn tổ tiên đã sinh thành và nuôi dưỡng, xây dựng nên dòng họ. Để con cháu được báo hiếu và ghi nhớ công ơn.

Các loại đá đẹp thích hợp xây lăng mộ

Có rất nhiều loại đá có thể sử dụng làm lăng mộ. Các loại đá tự nhiên có phiến lớn thường được chọn lựa nhiều hơn. Các loại đá đẹp, phổ biến được sử dụng cho lăng mộ có thể kể đến như: đá hoa cương, đá xanh, đá trắng, đá vàng…

Cách đặt lăng mộ đá và những lưu ý về phong thủy khi đặt lăng mộ đá

Để xây được lăng mộ đá, cần phải tuân theo rất nhiều yếu tố về phong thủy. Hầu hết, các gia đình muốn xây dựng lăng mộ đều có sẵn một khu vực đất phù hợp hợp. Sau đó, các thầy phong thủy sẽ giúp gia đình lựa chọn phương, hướng phù hợp. 

Để có được một hướng đặt lăng đẹp, các thầy sẽ phải xem theo tuổi của người đá khuất để tìm được hướng phù hợp. Sau đó sẽ xem theo cung, căn nhằm phối hợp với tuổi để có được hướng nằm đúng nhất.

Kích thước lăng mộ gia đình

Kích thước lăng mộ gia đình phụ thuộc lớn vào số lượng và kích thước các hạng mục như mộ, lăng thờ,… bên trong. Dưới đây là một số kích thước mộ tham khảo

  • Lăng thờ chung: rộng 2.7m và cao 3.67m
  • Lăng thờ đơn: rộng 1.67m và sâu 1.27m
  • Kích thước mộ đá tròn: 0.81m x 1.27m, 0.89m x 1.47m, 1.07m x 1.67m
  • Kích thước mộ đá đơn: 0.81m x 1.27m, 0.89m x 1.47m, 1.07m x 1.67m
  • Kích thước mộ đá đôi: 1.67m x 1.27m, 1.67m x 1.67m, 1.79m x 1.79m

Ưu điểm của lăng mộ đá Ninh Bình do Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35 xây dựng

Khu Lăng Mộ Đá KLMD12
Khu Lăng Mộ Đá KLMD12

Chất liệu đá cao cấp bền lâu với mưa gió

Tại Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35, chúng tôi chỉ sử dụng loại đá tự nhiên với chất lượng tốt nhất khi tạo thành lăng mộ và các thành phần của khu lăng mộ. Nhờ vậy, các tạo tác sẽ gần như trường tồn với thời gian, bất chấp năng mưa.

Các loại đá thường dùng để xây dựng lăng mộ như đá xanh rêu Thanh Hóa, đá trắng, đá hoa cương,….

Nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế theo ý muốn gia chủ

Các sản phẩm tại Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35 được tạo thành từ bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề. Nhờ vậy, mỗi sản phẩm đều là độc nhất, thậm chí có thể điều chỉnh theo ý muốn của gia chủ.

Mỗi năm chúng tôi lại cập nhật thêm những mẫu mộ đá mới hiện đại, đẹp hơn. Hoặc khi gia chủ muốn thiết kế một mẫu lăng mộ riêng, độc đáo và sáng tạo hơn. Chúng tôi cũng rất sẵn sàng lắng nghe và xây dựng đẹp nhất, hài lòng khách hàng.

Chi phí tương xứng với chất lượng

Tại Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35, chúng tôi không bán sản phẩm rẻ tiền, nhưng cũng không bao giờ bán đắt. Tại sao vậy?

Điều này là bởi các sản phẩm đều được tạo thành từ tâm huyết của người thợ thủ công lành nghề, dưới nắng mưa đục đẽo thành hình. Do đó, chúng tôi không thể bán rẻ công sức của họ.

Tuy nhiên, bất cứ một ai đã từng đặt hàng sản phẩm tại Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35 đều thấy được, mỗi sản phẩm đều là một tạo tác mỹ miều, xứng đáng tới từng đồng bỏ ra.

Những mẫu lăng mộ xây đẹp của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Dưới đây là một số hình ảnh khuôn viên lăng mộ đẹp, mẫu lăng mộ đôi đẹp, những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất mà chúng tôi đã thi công trên khắp cả nước. Mời các bạn chiêm ngưỡng.

Khu Lăng Mộ Đá KLMD10
Khu Lăng Mộ Đá KLMD10

Các mẫu lăng mộ đẹp được các thợ đá chăm chút từng góc cạnh.

Khu Lăng Mộ Đá KLMD8
Khu Lăng Mộ Đá KLMD8

Những mẫu lăng mộ bằng đá xanh tự nhiên, rất bền bỉ với nắng mưa, gió bão. 

Khu Lăng Mộ Đá KLMD7
Khu Lăng Mộ Đá KLMD7

Lăng mộ bằng đá đẹp Ninh Bình rất có tiếng trong giới đồ đá, được nhiều gia đình tin tưởng.

Khu Lăng Mộ Đá KLMD6
Khu Lăng Mộ Đá KLMD6

Mẫu lăng mộ hiện đại dành cho những gia đình có nhu cầu.

Khu Lăng Mộ Đá KLMD5
Khu Lăng Mộ Đá KLMD5

Mẫu lăng mộ đơn giản cho những gia đình ít người, hoặc diện tích đất bé. Những mẫu lăng mộ đá đơn giản thường khá được quan tâm một phần cũng vì chi phí vừa phải mà vẫn mang được nét linh thiêng, trang trọng.

Khu Lăng Mộ Đá KLMD2
Khu Lăng Mộ Đá KLMD2

Những thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cần rất nhiều công sức và tay nghề cao. Từ chất liệu đá tự nhiên nguyên chất đến tay nghề lâu năm của những người thợ đá lành nghề. Tất cả lăng mộ đá của chúng tôi đều được chăm chút đến từng vân đá, mang đến cho quý khách thành quả đẹp nhất.

Báo giá lăng mộ đá đẹp

Các sản phẩm mộ đá của Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35 thường được báo giá sau khi nắm rõ nhu cầu của khách hàng. Bởi tùy vào kích thước cũng như yêu cầu về họa tiết mà giá lăng mộ đá hay giá khu lăng mộ đá đẹp sẽ biến động rất nhiều.

Giá của một lăng mộ đá có thể từ vài chục triệu đến không có giới hạn tùy khả năng gia chủ. Nếu bạn đang muốn tham khảo giá lăng mộ đá xanh tự nhiên, xin hãy gọi theo số hotline: 0988.312.863 để được tư vấn nhanh nhất.

Quy trình báo giá, thi công lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Khi đến với Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35, chúng tôi có một quy trình chuyên nghiệp với đủ các bước, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Quy trình từ báo giá đến thi công, hoàn thiện của chúng tôi gồm: 

  • Bước 1 – Tiếp nhận thông tin, tiến hành khảo sát: Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ cử người đến thực tế nơi thi công để tiến hành xem xét địa thế, tìm hiểu đặc điểm công trình cũng như mong muốn của khách hàng. 
  • Bước 2 – Phác thảo và tư vấn các mẫu lăng mộ đẹp: Sau khi đã nắm được nhu cầu cũng như hiểu rõ ý đồ gia chủ, chúng tôi sẽ bắt đầu lên ý tưởng cũng như gửi phác thảo thiết kế khu lăng mộ đá đẹp để khách hàng cân nhắc, lựa chọn. 
  • Bước 4 – Duyệt thi công: sau khi xác định được thiết kế phù hợp, đội ngũ của Đá Mỹ nghệ Ninh Bình 35 sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng để tìm được loại đá phù hợp nhất. 
  • Bước 5 – Ký hợp đồng: Sau khi chốt mọi điều khoản, hợp đồng sẽ được gửi đến với gia chủ để tiến hành ký kết giữa 2 bên.
  • Bước 6 – Thi công, hoàn thiện, nghiệm thu: Ngay sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ triển khai thi công lăng mộ đá, hoàn thiện, lắp đặt cũng như bàn giao đúng thời hạn như trên hợp đồng của gia chủ.

Một số câu hỏi thường gặp khi thi công lăng mộ đá Ninh Bình

1, Tại sao phải xây dựng khu lăng mộ đá?

Khu lăng mộ đá không phải là một điều bắt buộc nhưng là mong muốn của mọi gia đình. Nó không chỉ là một công trình thể hiện sự lớn mạnh của gia tộc mà còn mang đến một ý nghĩ tâm linh to lớn. Không chỉ vậy, với những người đã khuất, đây còn là nơi trở về, đoàn tụ với gia đình, con cháu, đóng góp công đức vào sự phồn vinh của dòng họ.

2, Nên chọn loại đá nào để xây dựng khu lăng mộ đá?

Loại đá phù hợp còn tùy thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình, tuy nhiên các loại đá tự nhiên khai thác từ núi vẫn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi độ bền bỉ vượt thời gian.

3, Lăng mộ đá Ninh Bình có bền hay không?

Lăng mộ đá Ninh Bình có độ bền cực kỳ cao bởi bản thân vật liệu đá đã có tình bền bỉ vượt trội. Công trình sẽ mãi trường tồn với thời gian và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào tính bền bỉ của sản phẩm.

4, Thời gian thi công mẫu lăng mộ đá Ninh Bình là bao lâu?

Tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của lăng mộ đá mà thời gian thi công lăng mộ đá sẽ có sự chênh lệch khá nhiều. Nếu bạn chọn lựa những mẫu thiết kế có sẽ, thời gian sẽ chỉ mất vài ngày để lắp đặt. Tuy nhiên với những mẫu thiết kế đặc biệt, sẽ phải mất nhiều thời gian cho khâu thiết kế, trạm trổ. 

5, Mẫu lăng mộ đá bao nhiêu tiền?

Giá lăng mộ đá Ninh Bình thường dao động khá lớn từ chục triệu do khả năng chi trả của người mua.

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu đặt hàng lăng mộ hoặc xây dựng khu lăng mộ của dòng họ, hãy liên lạc ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 để được tư vấn kỹ hơn. 

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ tới:

Trụ sở chính         : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại         : 0988.312.863

Email                     : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                 : https://damyngheninhbinh35.com