Mộ Bát Giác Đá

Hiển thị kết quả duy nhất

Chăm chút cho mộ phần của ông bà, cha mẹ đã mất là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Các thiết kế công trình an táng trong văn hóa tâm linh người Việt cũng vì thế mà đa dạng theo. Trong đó, mộ đá bát giác là một trong những dáng mộ ít phổ biến nhưng lại mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Mộ đá bát giác là gì?

Mộ đá bát giác là những ngôi mộ được xây theo hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau. Đây là một trong những dáng mộ phong thủy, được xây dựng dựa trên nguyên tắc về bát quái và tứ phương tám hướng trong dân gian. Do đó, mỗi cạnh của mộ đá bát giác lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng. 

Đặc điểm nổi bật của mộ bát giác đá

Đặc điểm dễ thấy nhất của dáng mộ này là nó được xây dựng với chân, thân và nắp mộ theo hình bát giác. Điều này khiến cho mộ không phân chia đầu, chân cụ thể, phù hợp với các thế đất khó đặt hướng. 

Bên cạnh đó, hình dáng đặc thù nên kích thước mộ đá bát giác thường không tính theo dài, rộng, mà được tính theo đường kính, dẫn đến nhiều sự khác biệt khi đặt thước Lỗ Ban để xem phong thủy. Bù lại, đây lại là 1 trong những hình dáng được nhận xét là dễ dàng hấp thu linh khí trời đất, mang lại những giá trị phong thủy đặc trưng.

Ý nghĩa tâm linh của mộ bát giác đá

Mộ đá bát giác - ảnh 1Mộ đá bát giác theo các phong cách thiết kế khác nhau

Mộ đá bát giác được xây dựng dựa trên quẻ bát quái từ Nho giáo. Mỗi cạnh của mộ tượng trưng cho một yếu tố cơ bản nhất tạo nên vũ trụ theo quan điểm Nho giáo. Chính vì vậy, theo quan niệm xưa, mộ bát giác đá được xem là mang ý nghĩa vượng khí cho cả dòng họ.

Bên cạnh đó, hình tượng bát quái ngũ hành còn được xem như một sự thúc đẩy hấp thu linh khí, khiến cho sự tươi mới, linh khí tràn vào. Hiểu đơn giản, mộ đá bát giác mang đến một ý nghĩa tài lộc, bình an. Trong nhiều ghi chép, hình dáng mộ bát giác còn hỗ trợ xóa bỏ điều xấu, tránh đi những sự hãm hại từ thế lực thù địch, mang lại sự bảo hộ cho con cháu.

Chất liệu đá làm mộ bát giác

Để làm nên một ngôi mộ đá bát giác chuẩn hoàn chỉnh về cả mặt thẩm mỹ, phong thủy, người ta thường sử dụng 1 trong các loại đá sau:

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là một trong những loại đá tự nhiên phổ biến để thi công kiến trúc tâm linh. Sở hữu một độ cứng vượt trội đi cùng với vẻ đẹp rêu phong cổ kinh, đây là vật liệu tuyệt vời để làm mộ đá bát giác.

Đá xanh đen

Tương tự như đá xanh rêu, đá xanh đen cũng rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và độ bền. Sở hữu một màu trầm vô cùng đặc trưng, mộ đá xanh đen khiến cho ngôi mộ trông rất khỏe và rắn chắc. Bên cạnh đó, bề mặt mộ sử dụng đá xanh đen nếu được đánh bóng sẽ vô cùng dễ vệ sinh, giúp cho việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí đặt mộ đá bát giác

Điều quan trọng mà bạn cần làm khi đặt mộ đá bát giác là xem địa thế cũng như phong thủy của khu đất nhằm có được vị trí đặt hợp lý. Bên cạnh đó, hãy tránh đi những vị trí ồn ào, thiếu thanh tịnh để tạo sự trang nghiêm. Vị trí đặt mộ cũng cần phải tránh gần nơi xú uế, tránh nhiễm bẩn không gian thanh tịnh.

Kích thước thông thường của mộ bát giác đá

Mộ đá bát giác - ảnh 3Kích thước phổ biến của mộ đá bát giác

Các mộ đá bát giác luôn phải tuân theo những quy tắc về kích thước phong thủy. Dựa vào đó, cần tránh các cung xấu để mang lại vượng khí và sự bình an cho gia tốc. Để tính được kích thước cho mộ đá bát giác, bạn nên đo đạc diện tích đất làm mộ phần và để cân đối giữa tỷ lệ độ lớn giữa mộ đá bát giác và cảnh quan.

Các mẫu mộ đá bát giác đẹp nhất

Mộ đá bát giác - ảnh 4

Mộ đá bát giác - ảnh 2Các mẫu mộ đá bát giác đẹp nhất do Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 thi công

Tham khảo giá mộ đá bát giác

Giá mộ đá bát giác thường không cố định và có nhiều biến động tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Những mẫu mộ đá lớn thường sẽ tiêu tốn nhiều vật liệu và kéo theo chi phí gia tăng. Không chỉ vậy, giá mộ đá bát giác công phụ thuộc rất nhiều vào độ cầu kỳ của hoa văn in trên thân mộ. Do đó, để có được báo giá chính xác nhất, hãy đến ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 để các nghệ nhân tính toán chi tiết giá thi công, lắp đặt một ngôi mộ đá bát giác đúng theo yêu cầu của bạn.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 chuyên thiết kế thi công mộ đá

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 là thương hiệu đến từ làng nghề đá truyền thống lâu đời ở Hoa Lư. Với kỹ thuật làm đá truyền đời, các nghệ nhân trong làng thấu hiểu được cách làm việc với từng loại đá cụ thể, mang đến những kiệt tác mỹ nghệ tuyệt vời. Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn, nhiều người đã không duy trì được nghề truyền thống.

Để bảo tồn làng nghề cũng như giúp cho các nghệ nhân có được thu nhập tốt hơn, Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 đã được ra đời. Với chất lượng đá tuyệt hảo cùng với kỹ năng lành nghề của các nghệ nhân, chúng tôi sẽ mang đến những kiệt tác kiến trúc tâm linh dành cho các khách hàng tin tưởng. Mọi chi tiết và tham khảo thêm, khách hàng vui lòng liên hệ tới 0988312863.