Cây Hương Đá

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Cây hương đá là một trong trong những vật dụng được nhiều gia đình lựa chọn để thờ cúng ngoài trời. Trong văn hóa tâm linh người Việt, nó cũng mang rất nhiều ý nghĩa trang trọng và đậm tính tâm linh. Vậy cây hương đá là gì và nó có ý nghĩa ra sao?

Cây hương đá là gì?

cây hương đá - ảnh 1Cây hương đá được sử dụng trong các công trình tâm linh

Cây hương đá còn có tên gọi khác là bàn thờ thiên địa đá. Nó là một công trình độc lập thường được đặt tại các công trình tâm linh như đền chùa, lăng mộ… Nó luôn bao gồm một cột hình trụ hoặc hình hộp chữ nhật với bàn thờ đặt ở phía trên. Tùy vào dạng bàn thờ mà cây hương đá mỹ nghệ cũng được chia ra thành các loại khác nhau.

Ý nghĩa cây hương đá mỹ nghệ

Cây hương đá mỹ nghệ được để ở ngoài trời. Trong văn hóa người Việt, cây hương đá được xem như một trụ cột kết nối các cõi âm dương, là điểm giao thoa của trời đất và kết nối những điều tâm linh với thực tại. Do đó, nó gần như là một thành phần bắt buộc phải có trong các công trình tâm linh.

Cấu tạo của cây hương đá

cây hương đá - ảnh 2Thiết kế tổng quan của một cây hương đá

Cây hương đá luôn có phần dưới cùng là một chân đế nhằm giúp tăng sự vững trãi và khả năng chịu lực. Bên cạnh đó, nó cũng là điểm nhấn để tăng sự bề thế cho tổng thể cây hương. Chính giữa sẽ là một cột lớn, vững chãi kết nối bàn thờ và chân đế lại với nhau. Thân trụ là khu vực được chạm trổ rất cầu kỳ với những hoa văn độc đáo.

Trên cùng sẽ là khu vực bàn thờ với một mặt phẳng được bao ở phía sau và 2 cạnh bên. Bàn thờ có thể có mái hoặc không tùy theo sở thích của gia chủ. 

Kích thước cây hương đá đẹp chuẩn phong thủy

cây hương đá - ảnh 3Kích thước cây hương đá cần được tính chuẩn theo thước Lỗ Ban

Kích thước của cây hương đá ngoài trời thường được tính toán để chuẩn theo phong thủy tương tự như mọi công trình tâm linh khác. Riêng chiều cao còn tùy thuộc vào việc bạn chọn vào loại có mái hay không. Những cây hương đá có mái luôn có chiều cao lớn hơn các dòng không mái. Tuy nhiên, chiều cao của bàn thờ luôn nằm ở tầm ngang ngực người trưởng thành để thuận tiện cho việc sử dụng.

Chất liệu làm cây hương đá ngoài trời bền, đẹp theo thời gian

cây hương đá - ảnh 4Cây hương đá tự nhiên sẽ có độ bền rất cao tùy thuộc loại đá mà bạn chọn

Để chế tạo cây hương đá, các loại đá tự nhiên thường sẽ được sử để đảm bảo tính thẩm mỹ, tâm linh cũng như độ bền đẹp với thời gian. Các loại đá thường được sử dụng là.

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh thanh hóa có màu xanh tự nhiên cùng độ cứng vượt trội. Bàn thờ làm bằng đá xanh Thanh hóa có chi phí hợp lý và tối ưu nhất trong tất cả các vật liệu đá tự nhiên.

Đá xanh rêu cao cấp

Màu xanh rêu của đá tạo cho cây hương một màu đặc trưng đậm tính cổ kính rêu phong. Đây là một trong những dòng đá rất thịnh hành được nhiều người ưa chuộng để thiết kế một cây hương đá đẹp.

Đá trắng

Đá trắng có màu trắng đục đặc trưng cùng những vân đá mờ rất đẹp mặt. Cây hương đá mỹ nghệ làm bằng đá trắng thường được ưa chuộng cho các công trình sử dụng nhiều màu sáng hoặc chủ gia đình mang mệnh kim.

Đá vàng

Đá vàng là một trong những dòng đá hiểm có chi phí cao. Cây hương đá vàng có màu sắc như được làm bằng vàng khối, vô cùng bắt mắt, giúp nâng tầm cho cả công trình.

Các loại mẫu cây hương đá đẹp

cây hương đá - ảnh 5Cây hương đá 1 mái luôn được ưa chuộng nhất

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào dạng mái của cây hương mà chúng ta sẽ có 3 loại cây hương đá mỹ nghệ khác nhau như:

Mẫu cây hương đá một mái

Mẫu cây hương đá một mái có phần mái che đơn cấp với họa tiết chạm trổ theo dạng vảy rồng hoặc giả mái lợp ngói. Đây là mẫu thiết kế khá phổ biến và được ưa chuộng bởi sự phù hợp với gu thẩm mỹ.

Mẫu cây hương đá mỹ nghệ hai mái

Cây hương đá hai mái có thiết kế mái tương tự như dòng bên trên. Tuy nhiên, mái che được làm 2 cấp để khiến cho cây hương trông to lớn và bề thế hơn. 

Mẫu hương đá không mái che

Mẫu cây hương đá không có mái che cũng là một trong những dòng sản phẩm được ưa thích bởi thiết kế gọn gàng, không cầu kỳ nhưng vẫn tạo được sự độc đáo nhất định.

Tham khảo giá cây hương đá ngoài trời

Giá cây hương đá ngoài trời sẽ giao động nhiều tùy thuộc vào thiết kế và kích thước mà gia chủ lựa chọn. Chi phí sẽ giao động trong mức từ 13 triệu đến khoảng 30 triệu cho những cây hương đá đẹp phổ biến. Với những cây hương đặc biệt cần đặt hàng thiết kế riêng theo nhu cầu, chi phí sẽ cao lên song hành với sự độc đáo.

Những mẫu cây hương đá đẹp nhất của Đồ đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35

Dưới đây là những mẫu cây hương đá đẹp nhất do các nghệ nhân của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 thực hiện. Nếu khách hàng muốn đặt hàng cây hương đá với thiết kế riêng, đảm bảo sự độc đáo khác biệt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau:

Địa chỉ bán cây hương đá đẹp ngoài trời

Trụ sở chính         : Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại         : 0988.312.863

Email                     : ninhbinhdamynghe35@gmail.com

Thời gian làm việc : 6:00-18:00 giờ mỗi ngày

Website                 : https://damyngheninhbinh35.com

cây hương đá - ảnh 6

cây hương đá - ảnh 7

cây hương đá - ảnh 8

cây hương đá - ảnh 9

cây hương đá - ảnh 10